Home > บทความ > บริษัท กัปตัน ไทม์ ฮอลิเดย์ จำกัด > 5 ที่เที่ยวคลายร้อน นครนายก

5 ที่เที่ยวคลายร้อน นครนายก

"นครนายก" จังหวัดเล็กๆ ที่ใกล้กรุงเทพ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีทั้งภูเขา น้ำตก ต้นไม้ สถานที่ทางศาสนา บรรยากาศสุดร่มรื่น เรียกว่าสามารถไปสูดอากาศบริสุทธิ์ได้แบบไม่ต้องไปไกล... กัปตัน ไทม์ ขอเสนอ 5 แหล่งท่องเที่ยวคลายร้อน ที่ทุกๆคนไม่ควรพลาด ไปดูกันครับว่ามีที่ไหนกันบ้าง
1.เขื่อนขุนด่านปราการชล

ชื่อเดิมเรียกว่า เขื่อนคลองท่าด่าน เป็นเขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลก ( ความยาว 2,594 เมตร สูง 91 เมตร)  ตั้งอยู่บนท่าด่าน ตำบลหินตั้ง สร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร.9 ทรงพระราชทานชื่อเขื่อนว่า เขื่อนขุนด่านปราการชล เพื่อเชิดชูวีรกรรมของ ขุนหาญพิทักษ์ไพรวัน หรือ ขุนด่าน วีรชนของนครนายกในสมัยกรุงศรีอยุธยา เขื่อนนี้รับน้ำที่ไหลมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ผ่านน้ำตกเหวนรกลงสู่อ่างเก็บเขื่อน สามารถชมทิวทัศน์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้จากบริเวณสันเขื่อน และชมทิวทัศน์เมืองนครนายกด้านหลังเขื่อน

2.ซุ้มป่าไผ่ ณ วัดจุฬาภรณ์วนาราม

เที่ยว นครนายก แต่เหมือนได้ไปเที่ยวไกลถึง อาราชิยาม่า ประเทศญี่ปุ่น  เพียงแวะซุ้มป่าไผ่ บริเวณด้านหน้าวัดจุฬาภรณ์วนาราม  ซุ่มป่าไผ่ของวัดนี้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และกลายเป็นมุมถ่ายรูปยอดนิยมใน นครนายก ที่ใครๆ ก็ต่างการันตีความสวยงามและบรรยากาศสุดร่มรื่น ที่สำคัญเสร็จจากถ่ายรูปกับซุ้มป่าไผ่แล้ว สามารถแวะเข้าวัด ไหว้พระขอพร เสริมสร้างความเป็นสิริมงคล ให้กับตัวเองและครอบครัวกันได้อีกด้วยนะครับ

3.พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์

“พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ สวนพุทธชยันดี 2,600 ปี” อยู่แถวทางขึ้นน้ำตกสาลิกา แวดล้อมด้วยภูเขา มีสายน้ำไหลผ่าน เมื่อเข้าไปด้านในจะพบพระพุทธรูปปางแสดงโอวาทปาฏิโมกข์ขนาดใหญ่หนึ่งองค์ เป็นตัวแทนองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า และพระพุทธรูปล้อมรอบอีกจำนวน 1,250 องค์ ซึ่งเกี่ยวข้องกับวันมาฆบูชาโดยตรง ถ้าใครจำได้ดีที่มีพระภิกษุ 1,250 รูป มาประชุมพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย เรียกว่า วันจาตุรงคสันนิบาต หรือวันประชุมใหญ่นั่นเอง บางคนอาจไม่เคยรู้ว่ามีพุทธสถานสวยงาม

4.น้ำตกนางรอง

ตั้งอยู่ที่ตำบลหินตั้ง ห่างจากตัวเมือง 20 กิโลเมตร อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ภายใต้การบริหารจัดการขององค์การบริหารส่วนจังหวัดนครนายก น้ำตกนางรองเป็นน้ำตกขนาดกลาง ด้านล่างเป็นแอ่งมีเส้นทางเดินเท้าระยะทาง 400 เมตร แต่ละชั้นมีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และเล็กรองรับน้ำที่ไหลลงมาเหมาะสำหรับลงเล่นน้ำเป็นอย่างมากทีเดียวครับ ที่นี่เป็นน้ำตกอีกแห่งหนึ่งที่สามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดูกาล เพราะมีน้ำตลอดทั้งปีครับ

5.เอเดนฟาร์ม

คาเฟ่ร่มสุดเก๋ ด้านหน้าทางเข้าประดับด้วยร่มหลากหลายสีสันที่ห้อยอยู่ด้านบนศรีษะเกือบทุกมุมของร้าน เหมาะเป็นสถานที่พักผ่อนของครอบครัว ด้านในสะพานไม้ไผ่ให้เดินชิลล์ทอดยาวไปกลางทุ่งนา มีมุมชิงช้า แถมมีเรือให้พายเล่นอีกด้วย ถ้าหิวขึ้นมาที่เอเดนฟาร์ม ก็มีร้านอาหาร และเครื่องดื่มจัดจำหน่าย รวมถึงร้านขายสินค้าธรรมชาติ ปลอดสารเคมี อีกทั้งมุมถ่ายรูปสวย ๆ ก็เยอะมาก มาเถอะครับรับรองไม่ผิดหวัง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพ : wongnai.com,travel.mthai.com,tat8.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *